Tin tức từ trang kqxsdn ghi lại: Nam thanh niên bị nghi giả mạo công an có biểu hiện say xỉn, sắc phục không có biển tên, không giấy tờ chứng minh và có hành vi bắt giữ xe máy sai quy định nên người dân đã tát vào mặt và đầu người này.
Ngày 14-8, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiểm), để làm rõ sự việc người dân phản ánh 1 nam thanh niên mặc quân phục công an có biểu hiện say rượu đứng chặn các phương tiện giao thông vào chiều 13-8.

gia-mao-cong-an

Bước đầu xác minh, nam thanh niên mặc sắc phục chiến sĩ công an nhân dân được xác định là Phạm Văn T.(SN 1995, là chiến sĩ nghĩa vụ thuộc K10 – Bộ Công an). Thời điểm xảy ra vụ việc, chiến sĩ Phạm Văn T. do sử dụng bia rượu, không làm chủ được bản thân, nhận thức của mình.
Theo đoạn clip được chia sẻ chiều qua, nam thanh niên mặc trang phục màu xanh, mũ xanh của cảnh sát và gắn quân hàm nhưng trên ngực áo không có biển tên và thẻ, không giấy tờ chứng minh, đi một mình và có hành vi bắt xe máy sai quy định.

Nhìn thấy nam thanh niên này có nhiều biểu hiện khả nghi, cho rằng người này là công an giả mạo nên một số người dân bức xúc túm cổ áo, tra hỏi.
Sau đó, một số người dân vì quá bức xúc trước thái độ của nam thanh niên này nên đã lao vào bạt tai, vả vào mặt và đầu. Nhận được thông báo, lực lượng Công an phường Hàng Buồm đã có mặt đưa nam thanh niên về trụ sở.
Nhận được tin báo Công an phường Hàng Buồm đã có mặt để giải tỏa đám đông tránh gây ùn tắc giao thông và đưa nam thanh niên mặc phục công an về trụ sở.